You are currently viewing Be My Eyes แพลตฟอร์ม ช่วยเหลือ บริจาค

Be My Eyes แพลตฟอร์ม ช่วยเหลือ บริจาค

  • Post author:
  • Post category:Blog

Be My Eyes สำหรับใครที่ดีมีใจรักในการเป็นอาสาคุณห้ามพลาดเลยกับแอพพลิเคชั่นที่เราแนะนำมาวันนี้ ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนั้นมี Application มากมายตามแพลตฟอร์มอื่น ที่จะมี Concept ดีๆในการทำ Content สำหรับคนที่ชื่นชอบในการช่วยเหลือคนอื่นเป็นจิตอาสารวมหลายรูปแบบมากในปัจจุบัน ซึ่งบางคนนั้นอาจจะไม่รู้ตัวด้วยว่าเป็นคนที่ช่วยเหลือคนอื่นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเล็กๆเบาๆเห็นอะไรนิดอะไรหน่อยก็อยากจะช่วย สำหรับคนที่เป็นในลักษณะนี้ถือว่าเป็นคนที่ มีใจรักในการช่วยเหลือผู้อื่น เป็นจิตอาสาแล้วแบบนี้ ซึ่งในปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่จะทำให้คุณสามารถเป็นจิตอาสาได้ต่อตามความสุขเมื่อที่เราช่วยเหลือคนอื่นหรือการบริจาคแบ่งปันของให้คนอื่นให้ได้รับความสุขแบ่งปันสิ่งดีๆให้กับคนอื่นนั่นเอง

Be My Eyes

ต้องยอมรับเลยว่าเป็น Application ที่ตอนนี้กำลังโด่งดังไปทั่วโลกแล้วซึ่งบอกก่อนเลยว่ามีผู้ใช้งานเป็นจำนวนที่เยอะมากเลยทีเดียวและการันตีเลยว่าคุณจะได้รับเป็นจิตอาสาที่มีประโยชน์ต่อสังคมอย่างมากมาย จุดเป้าหมายของแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือการที่จะช่วยเหลือผู้อื่นเป็นดวงตาให้กับคนที่มีปัญหาทางสายตากับผู้พิการทางสายตานั้นเอง สำหรับคนที่ร่างกายที่เป็นปกติ ในส่วนของสายตาของเรานั้นยังไม่ได้รับปัญหาซึ่งแน่นอนว่าเราเห็นหลายคนที่เป็นผู้พิการทางสายตานั้นการใช้ชีวิตประจำวันหรือทำกิจกรรมมากมาย ต้องยอมรับเลยว่ามีบางปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ในการใช้ชีวิตประจำวันจึงจำเป็นจะต้องใช้คนเข้ามาช่วยเหลือนั่นเอง ลักษณะการทำงานของ Application นี้ก็คือการเชื่อมต่อผู้มีสายตาปกติกับผู้มีสายตาที่ผิดปกติให้สามารถเข้ากันหาการโดยการผ่านทางวีดีโอคอลซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นการสมัครใจเราในการช่วยเหลือดวงตาให้ผู้อื่นนั้นสามารถทำกิจกรรมอื่นได้ สำหรับการใช้เสียงพูดนั้นจะคอยช่วยให้เราสามารถแก้ปัญหาที่กำลังจะมาได้ สำหรับใครที่อยากจะแบ่งปันความสุขดีๆและการช่วยเหลือภาพไม่ได้เลยสำหรับแอปพลิเคชันนี้

ด้วยเทคโนโลยีจึงทำให้เราสามารถเป็นจิตอาสา

แน่นอนว่าในปัจจุบันได้มีการพัฒนาในรูปแบบของการใช้เทคโนโลยีมีมากมายหนึ่งในนั้นก็คือแอปพลิเคชันที่จะทำให้คุณสามารถเป็นจิตอาสาได้ได้อย่างง่ายดายโดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรมากมายเพียงแค่คุณแบ่งเวลาในการช่วยเหลือคนอื่นสำหรับคนที่ชื่นชอบอยู่แล้วในการช่วยเหลือผู้อื่นนั้นถือว่าตอบโจทย์มากเลยทีเดียวเป็นการช่วยเหลือในเรื่องราวต่างๆมากมายในปัจจุบันที่ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงนี้หลายคนนั้นก็ย่ำแย่เหลือเกินเพราะว่าเกิดจากการระบาดของไวรัส covid-19 จึงทำให้แต่คนนั้นไม่สามารถที่จะไปช่วยเหลือผู้อื่นได้เพราะว่าเป็นความปลอดภัยของตัวบุคคลท่านเอง การที่เราใช้ Application Be My Eyes จะทำให้เราเป็นจิตอาสาและช่วยเหลือผู้อื่นได้อย่างง่ายดายโดยที่เราไม่ต้องไปสัมผัสหรือใกล้ชิดกันปลอดภัยด้วย 

ความหมายของจิตอาสา

สำหรับความหมายของจิตอาสานั้นก็คือการทำความดีด้วยใจ แน่นอนว่าประชาชนส่วนใหญ่ถ้าเกิดความสามัคคีและช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่องช่วยเหลือผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องน้อยยอมเสียเวลาและเสียแรงกายจะทำให้มีประโยชน์รอบด้านเลยสำหรับให้ประโยชน์ต่อคนอื่นด้วยแล้วให้มันผ่านพ้นไปด้วยกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้อื่นโดยการที่เราไม่หวังผลตอบแทนจากการที่เราทำไปในการช่วยเหลือแน่นอนว่าเราจะได้รับความสุขโดยตัวเราและผู้อื่นด้วย